Tin Tức

Tìm hiểu Rượu Vang The Silver Moon

Ruou-Vang-The-Silver-Moon

Rượu vang là loại đồ uống có cồn nổi tiếng ở đất nước Pháp. Nghề trồng nho và làm rượu vang cũng là một phần quan trọng trong nền nông nghiệp của Pháp. Với nhiều thương hiệu rượu vang nổi tiếng. Pháp là nước chiếm sản lượng nhiều nhất trong lĩnh vực xuất khẩu rượu vang trên thế giới.

Nước Pháp có nhiều vùng làm rượu rất ngon và mỗi vùng lại có hương vị đặc trưng không vùng nào giống vùng nào. Bài viết này mời quý độc giả cùng Vang chất tìm hiểu về rượu vang vùng The Silver Moon

Tìm hiểu rượu vang The Silver Moon

Ruou-Vang-The-Silver-Moon

Rượu Vang The Silver Moon

Rhône Valley nằm ở vùng Đông Nam nước Pháp. Đây là một trong những vùng rượu vang nổi tiếng nhất tại đất nước này. The Silver Moon là quê hương của những chai rượu vang Pháp cao cấp được cả thế giới công nhận như vang Hermitage, Cote Rotie hay Chateauneuf-du-Pape.

Địa hình vùng Silver Moon trải dài nên đặc điểm đất đai và khí hậu ở đây rất đa dạng. Điều kiện tự nhiên về khí hậu, thổ nhưỡng ở đây rất phù hợp cho các giống nho phát triển. Đặc biệt là nho Shiraz và Greache.

Đặc điểm hương vị rượu vang The Silver Moon

Những chai vang đỏ và vang trắng ở vùng này có đặc trưng là hương vị đậm đà, cấu trúc chặt chẽ mà khó vùng nào có được.

The Silver Moon được chia là 2 vùng nhỏ là bắc Rhone và Nam Rhone. Vùng Bắc Rhone chủ yếu sản xuất rượu vang đỏ cao cấp từ nho Syrah. Những chai vang xuất sắc nhất ở đây gồm có Cote-Rotie hay Saint-Joseph, Crozes-Hermitage hay Cornas. Cũng giống như các chai rượu vang Pháp khác. Rượu vang Rhone Valley được đặt tên theo vùng trồng nho hoặc vườn nho chứ không đặt tên theo giống nho.

Ruou-Vang-The-Silver-Moon

Rượu Vang The Silver Moon

Còn ở phía Nam Rhone, rượu vang được sản xuất từ nhiều giống nho đỏ khác nhau. Nho Syrah chủ yếu được dùng pha trộn với các giống nho khác làm tăng thêm màu sắc, hương vị và nồng độ tannin cho rượu vang. Ngoài ra, nho Cinsault cũng được sử dụng khi làm rượu vang rose. Mang lại cho rượu vị quả phúc bồn tử nổi bật. Chateau sản xuất rượu vang danh tiếng nhất tại Nam Rhone Valley là Châteauneuf-du-Pape.

Những chai vang đỏ của Pháp xuất xứ tại vùng này có hương vị trái cây tươi mới như quả anh đào, dâu tây. Đặc biệt, những chai vang lâu năm, rượu vang cao cấp được ngâm ủ trong thùng gỗ sồi. Như Gigonda, Vacqueyras hay Châteauneuf-du-Pape có phức hợp hương vị rất đa dạng, có thể được lưu trữ tới vài năm.

Hệ thống phân loại rượu vang vùng Rhone Valley

Những chai rượu vang được sản xuất tại Rhone Valley được chia thành các cấp độ chính:

Ruou-Vang-The-Silver-Moon

                                                     Rượu Vang The Silver Moon

Côtes du Rhône AOC: Cấp độ này chiếm khoảng 50% sản lượng rượu vang tại vùng này. Rượu vang đỏ hầu hết được pha trộn với thành phần chính là Grenache hoặc Syrah. Quy trình sản xuất rượu vang của cấp độ này không quá nghiêm ngặt. Những loại rượu vang này thường rất dễ uống, dễ kết hợp với ẩm thực với mức giá vừa phải. Bởi vậy, dòng vang này sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời để sử dụng hàng ngày.

Côtes du Rhône AOC theo làng: Những chai rượu vang xếp vào cấp độ này sẽ phải đáp ứng tiêu chuẩn phức tạp hơn một chút với sản lượng thấp và nồng độ cồn cao hơn. Những chai rượu vang này có tiềm năng lưu trữ lâu hơn.

Trên đây là những kiến thức cơ bản về rượu vang rượu vang vùng Rhône Valley. Hy vọng giúp quý độc giả và quý khách hàng có cái nhìn rõ nét hơn về vùng rượu vang nổi tiếng nước Pháp này.
——————————————————————-